Wednesday, 21 February 2018

UK labour market gets even more puzzling


Judging by the latest official figures for the final quarter of 2017, published this morning by the Office for National Statistics, you clearly can’t have it all in the UK labour market at the moment. And the economic puzzles get even more perplexing. 

Pay growth, the source of most of the bad news in recent months, picked up from 2.3% to 2.5% at the end of 2017 when measured by growth in average weekly earnings excluding bonuses. The corresponding real pay squeeze in turn eased, from a cut of 0.5% to 0.3%. But while this might suggest either a tightening in market conditions or an improvement in labour productivity, the opposite has happened. 

The rate of job growth slowed in the final quarter of last year (the economy added only 88,000 net new jobs), unemployment increased by 46,000, the total number of hours worked fell by 0.3%, while growth in output per hour worked (i.e. labour productivity) dipped from 0.9% to 0.8%. 

In other words, a labour market that struggled to boost pay when getting tighter, just saw pay strengthen when conditions got a bit weaker. This pattern is difficult to explain, though may become clearer as more data become available. However, it clearly adds to the conundrums facing economists, not least those at the Bank of England when they next consider if and when to raise interest rates.      


6 comments:

 1. Thanks for posting the useful information to my vision. This is excellent information,.
  bluecollar workers recruitment services

  ReplyDelete
 2. Bài viết rất hay tiện thể mình giới thiệu về một thương hiệu dịch thuật uy tín mà bạn có thể cần tới: Công ty dịch thuật miền trung - MIDtrans có Giấy phép kinh doanh số 3101023866 cấp ngày 9/12/2016 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch dành các cá nhân, hệ thống thương hiệu Dịch thuật sài gòn 247 Dịch thuật chuyên nghiệp Vietnamese translation dịch thuật, phiên dịch sài gòn Dịch thuật Đà Nẵng . Chúng tôi có đội ngũ 35 biên dịch viên chính thức và cộng tác với hơn 5.000 dịch giả nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao từ bậc Đại học đến Thạc Sĩ, Tiến Sĩ trong và ngoài nước, đáp ứng được Khách hàng có yêu cầu dịch nhanh những văn bản chuyên ngành phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao. Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả.Tự hào là công ty cung cấp dịch thuật chuyên ngành hàng đầu với các đối tác lớn tại Việt nam trong các chuyên ngành hẹp như: y dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, thủy nhiệt điện, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDtrans đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch đặc biệt đối với dịch hồ sơ thầu , dịch thuật tài liệu tài chính ngân hàng, dịch thuật tài liệu y khoa đa ngữ chuyên sâu. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm biên phiên dịch nhiều năm của đội ngũ dịch giả của chúng tôi. Hotline: 0947688883. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

  ReplyDelete
 3. Assalamualaikum Warahmatullahi Wabarakatuh.

  Quốc gia: Indonesia
  Tên: Nữ hoàng Jamillah
  Địa chỉ: Nusa Lembongan
  Điện thoại: +62 856-9328-4991
  WhatsApp: +62 856-9328-4991
  e_mail: queenjamillah09 @ gmail
  Đã hai năm nay tôi mới đưa ra lời khai về việc tôi đã vay 700 triệu từ Công ty Cho vay Iskandar Lestari và một số người nghi ngờ tôi vì mức độ lừa đảo trực tuyến của tôi có thể chứng minh cho bạn thấy rằng Bunda Iskandar không phải là người cho vay lừa đảo. đã cho tôi thêm một nụ cười vì sau khi hoàn thành các khoản vay hàng tháng mà tôi đã vay trước khi tôi cầu xin mẹ rằng tôi muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh để tôi nộp 2,7 tỷ sau khi thực hiện quy trình pháp lý, giao dịch của tôi đã được chính quyền chấp thuận và trong vòng ba ngày, quy trình pháp lý để chuyển các khoản vay của tôi vào tài khoản Bank Rakyat Indonesia của tôi đã đạt được một cách dễ dàng. Tôi không gặp thách thức nào với Ngân hàng Indonesia vì Bà Iskandar và nhóm Quản lý từ CÔNG TY CHO VAY ISKANDAR đã được coi là người cho vay hợp pháp để không gặp vấn đề gì về hỗ trợ tài chính, hãy liên hệ với người cho vay ISKANDAR ngay hôm nay
  e_mail: [iskandalestari.kreditpersatuan @ gmail]

  Waalaikumsalam Warahmatullahi Wabarakatuh.

  ReplyDelete
 4. Thank you to share about it. I am studying in Jharkhand ITI .

  ReplyDelete